Bộ điều khiển PAC và PLC - Sự khác biệt

Bộ điều khiển PAC và PLC - Sự khác biệt
Ngày đăng: 15/06/2021 09:14 AM

Sự phân biệt giữa điều khiển tự động lập trình (PAC) và điều khiển logic lập trình truyền thống (PLC) không rõ nét, và tiếp tục được tái định nghĩa cả bởi các ứng dụng và các khả năng đề kết nối mạng, chi phí và lập trình.

 

 

Sự đồng thuận giữa cả người dùng và các nhà cung cấp tự động là sử dụng PAC đang gia tăng, do việc xu hướng sử dụng khả năng điều khiển đa năng . Tuy nhiên, PLC vẫn còn tìm kiếm ứng dụng trong các hệ thống thiết kế bằng cách thêm các tính năng tiên tiến và tận gốc rễ của nó như là một bộ điều khiển chi phí thấp.

"Năm năm trước, sự các biệt lớn, nhưng ngày nay các nhà sản xuất PLC tạo thêm ngày càng nhiêu chức năng hơn nữa cho phần cứng của họ để làm cho PAC và PLC tương tự nhiều hơn là sự khác nhau", ông Ben Orchard nóikhi đã sử dụng bộ điều khiển Opto 22.

Ông cho biết một ví dụ tốt về chức năng này, một khi tách PAC từ PLC là truyền thông. Khi PAC đã đến nơi trong suốt thập kỷ qua, họ sử dụng giao diện giao thức mạng tiêu chuẩn như TCP / IP, OPC và SMTP để đạt được một mức độ cao của kết nối doanh nghiệp. Điều này bao gồm, ví dụ, khả năng giao tiếp dữ liệu trên một hệ thống điều khiển nhà máy được nối mạng  và thậm chí lên đến ứng dụng doanh nghiệp và cơ sở dữ liệu nằm trên các mạng công ty.

Zalo
Hotline